ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ โครตมวยแห่งยุคผู้ไร้พ่าย

ในประวัติศาสตร์เคยมีนักมวยชื่อก้องโลกเกิดขึ้นอย่างมากมาย และมีจำนวนไม่น้อยเลยที่สร้างสถิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มูฮัมหมัด อาลี (Muhammad Ali) ยอดมวยแห่งยุค 90 ไปจนถึง ไมค์ ไทสัน (Mike Tyson) นักมวยที่ดุดันที่สุดในโลกคนหนึ่ง ดังนั้นไม่ว่าเวลาไปผ่านไปสักกี่ปีวงการมวยสากลก็ไม่เคยขาดนักมวยฝีมือดี ที่จะคอยขึ้นมาให้ผู้ชมตื่นตาอยู่ตลอดเวลา จนมาในปัจจุบันได้เกิดยอดนักมวยชาวอเมริกัน นามว่า Floyd Mayweathr Jr. หรือ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์นั้นเอง โดยตั้งแต่ฟลอยด์เข้าวงการมวยสากลตลอด 48 ไฟท์ ไม่แพ้ใครเลย อีกทั้งยังชนะน็อคไปถึง 26 ครั้งด้วยซ้ำ โดยฟลอยด์นั้นยังสามารถครองแชมป์ได้มากสูงสุดถึง 3 สถาบัน อย่าง WBC รุ่นเวลเตอร์เวท , WBA ของสมาคมมวยโลก , WBO จากองค์กรมวยโลก อีกทั้งยังสามารถครองแชมป์ในรุ่น Super Welterweight ของสถาบัน WBC อีกด้วย

Floyd-Mayweather
โดยในปัจจุบัน นี้ใครจะเชื่อว่าฟลอยด์ มีอายุมากถึง 38 ปีแล้ว ด้วยการฟุตเวิร์คที่รวดเร็ว และความสามารถในการออกหมัดที่รวดเร็วและคมกริบ และจุดเด่นของฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ก็คือการป้องกันตัวจากหมัดของคู่ต่อสู้ ทำให้น้อยครั้งที่จะเห็นฟลอยด์โดนคู่ต่อสู้ต่อยเข้าเป้า ดังนั้นฟลอยด์จึงมีความฟิตที่สูงมากทำให้เราได้ชมฟุตเวิร์คเท้าในการโยกไปมา อยู่บ่อยๆ โดยฟลอยด์ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนักกีฬาที่สามารถทำเงินได้มากที่สุดอันดับ 1 ของโลกตามการบันทึกในปี 2010 โดยสามารถทำเงินได้มากถึง 85 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้บ่อยครั้งที่ฟลอยด์จะขึ้นชก จะต้องที่การตกลงค่าตัวที่สูงมาก

pic-Floyd-Mayweather
ซึ่งแมตช์ล่าสุดของฟลอยด์นั้น ก็คือการพบกันระหว่างยอดมวยสากลแห่งยุคอย่าง แมนนี่ ปาเกี่ยว เรียกได้ว่าเป็นการโคจรมาเจอกันระหว่างโครตมวยทั้งคู่ ซึ่งหลายฝายเชื่อว่าแมตช์การชกของคู่นี้น่าจะมีรายได้สูงที่สุดเท่าที่เคยมี มา และน่าจะเป็นสถิติที่ยากจะทำลายในวงการมวยสากล โดยค่าตัวของทั้งคู่คงไม่มีทางต่ำกว่า 250 ล้านดอลลาร์อย่างแน่นอน โดยสุดท้าย ฟลอยด์ สามารถเอาชนะ แมนนี่ไปได้โดยการชกครบยกถึง 12 ยก โดยตัดสินจากคะแนน อย่างเอกฉันท์