นักมวยสากลที่โด่งดังในเมืองไทย เขาทราย แกแล็คซี่ ( ฉายา ซ้ายทะลวงไส้ )

เขาทราย แกแล็คซี่ มีชื่อจริงว่า สุระ แสนคำ เป็นอดีตนักมวยแชมเปี้ยนโลกชาวไทย รุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวท ( 115 ปอนด์ ) ถือว่าเป็นนักมวยไทยในอดีตที่มีชื่อเสียงอันโด่งดัง ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีผลงานการชกมวยสากลมากมาย เป็นแชมป์โลกคนที่ 9 ของเมืองไทย มีความสามารถสมชื่อจริงๆ มีจุดเด่นของการชกมวยตาม ฉายา ( ซ้ายทะลวงไส้ ) เพราะสามารถน็อกผู้ต่อสู้ด้วยการต่อยที่ท้องจนทำให้ผู้ลงไปนอนกับพื้นซะเป็น ส่วนใหญ่เขาทราย แกแล็คซี่ มีสถิติการชกมวยสากลที่น่าสนใจ ในการครั้ง 50 ครั้ง ได้รับชัยชนะถึง 49 ครั้ง แพ้พียงครั้งเดียวเท่านั้น โดยเป็นการชนะน็อกทั้งหมด 43 ครั้ง ถือว่าเป็นนักมวยที่ประสบผลสำเร็จในอดีต ที่คนไทยยังคงจดจำชื่อไปตลอดกาล สถิติที่ดีงามในการเป็นแชมป์โลก รุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวท คือ การป้องกันแชมป์ได้ถึง 19 ครั้ง แต่ที่ทำให้โลกต้องจดบักทึกไว้เป็นประวัติศาสตร์ คือ การชนะน็อกจำนวน 16 ครั้ง ชนะคะแนนเพียง 3 ครั้งเท่านั้น ในการชนะน็อกถึง 43 ครั้ง ของการชกมวยของ เขาทราย ยังนับว่าสถิติโลกในรุ่นนี้ ที่จดบันทึกไว้จนถึงปัจจุบัน

SandyHill
ชีวิตปัจจุบันของนักมวยชาวไทยระดับโลก
หลังจาก เขาทราย แกแล็คซี่ ได้แขวนนวม เขาได้มาทำงานเพลงเพื่อขอบคุณแฟนมวยทั่วประเทศ ที่คอยให้กำลังและเป็นแรงใจในเวลาที่เขาขึ้นชกมวย และได้แต่งงานกับสาวสวยชาวญี่ปุ่น “ยูมิโกะ โอตะ” และได้เลิกรากันในเวลาต่อมา เพราะความแตกต่างกันหลายอย่าง ไม่สามารถเข้ากันได้ หลังจากนั้น เขาทรายได้แต่งงานใหม่กับ นางสุรีรัตน์ แสนคำ สาวสวยไทย คนบุรีรัมย์ และได้อยู่กินกันมากว่า 20 ปี แต่ก็ไม่สามารถมีลูกได้ จึงได้นำลูกน้องชายมาเลี้ยงเหมือนลูก ปัจจุบันเขาทรายยังอยู่ในวงการมวยไทยบ้าง และยังคงเข้ามาในวงการงานแสดงอยู่บ้าง

pic-Sandy-Hill
ประวัติศาสตร์และเกียรติยศที่น่าจดจำ
เขาทราย เป็นนักมวยที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ได้รับการกล่าวขานมาจนถึงทุกวันนี้ เป็นนักกีฬาชาวไทยที่ได้รับรางวัลมากมาย ด้วยฝีมือและการชกมวยของเขา จึงได้รับรางวัลยกย่องให้เป็นนักมวยขวัญชาวไทย รางวัลที่ได้รับ ได้แก่ รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมหลายครั้ง ได้รับการบรรจุชื่อในหอเกียรติยศ (Hall of Fame) ของ WBA นักกีฬาขวัญใจมหาชน และอีกหลายรางวัลมากมาย