ตำนานนักมวยของเมืองไทย ( บัวขาว ป.ประมุข )

สิบตรี สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว ป.ประมุข ปัจจุบันชื่อ บัวขาว บัญชาเมฆ ( ฉายา ดำดอตคอม ) นักมวยที่มีชื่อเสียงอันโด่งดังคนหนึ่งของเมืองไทย โดยมีศิลปะการต่อสู้หลายอย่างมาผสมผสานกัน เป็นที่ยอมรับในวงการสู้ระดับสากล ไม่ว่าเป็นทางด้านชาวยุโรปและเอเชีย บทพิสูจน์ของการต่อของลูกผู้ชายคนนี้ บัวขาว มีสถิติการชกมวยมวยไทยและมวย เค-วัน ที่มากมาย ที่สุดในโลกก็ว่าได้ เป็นนักมวยชาวไทยที่ทำรายได้สูงสุด ถึงแม้ในปัจจุบันจะเปิดค่ายมวยศิลปะการต่อสู้มวยไทย แต่เมื่อมีโอกาส เขาก็ได้ขึ้นบนเวทีเพื่อประกาศให้โลกรู้ว่า มวยไทยคือวิธีป้องกันตัวที่ไม่เป็นรองใครในโลก

Bua-Khao-thai
ในสมัยก่อน บัวขาว ได้ตระเวนชกมวยไปทั่วโลก สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ และเผยแพร่ศิลปะมวยไทยให้คนทั่วโลกรู้จัก โดยมีสถิติการชกมาแล้วทั้งหมด 249 ครั้ง ได้รับชัยชนะถึง 216 ครั้ง ชนะน็อกได้ถึง 56 ครั้ง ผลเสมอ 12 และรับความแพ้เพียง 12 ครั้งเท่านั้น ถือว่าเป็นนักมวยที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่งของเมืองไทยซึ่งในการแข่งขันชก มวยของบัวขาวนั้น มีหลายรุ่นที่แข่งขัน ได้แก่ เฟเธอร์เวท ,ไลท์เวท , เวลเตอร์เวท , จูเนียร์มิดเดิลเวทประวัติศาสตร์ของวงการมวยไทย

Bua-Khao-image
บัวขาว ป.ประมุข เป็นนักมวยที่ทุ่มแรงงานและแรงใจในการฝึกฝนร่างกายให้มีความพร้อมในการ ต่อสู้อยู่ตลอดเวลา ประสบความสำเร็จในการชกมวยระดับสากลมากมาย เป็นที่ยอมรับและรู้จักของแฟนมวยทั่วโลก นับว่าเป็นประวัติศาสตร์ของมวยไทย ที่ต้องจดบันทึกชื่อไว้ เพื่อเป็นเกียรติให้แก่ผู้ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ เป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับนักมวยรุ่นใหม่ที่สามารถนำทักษะและวิธีการชกมวยของ บัวขาวนำไปฝึกฝนสร้างอนาคตที่สามารถประสบความสำเร็จในอนาคตต่อไปได้
ปัจจุบัน บัวขาว บัญชาเมฆ ยังคงอยู่ในวงการมวยไทย และมีงานบันเทิงบ้างเป็นครั้งคราว ดูแลค่ายมวย บัญชาเมฆ เป็นโปรโมเตอร์จัดงานแข่งขันชกมวยไทย และรับราชการทหาร