การต่อสู้ของนักสู้ทั่วทุกมุมโลก

นักมวยเอเชียที่เก่งที่สุดในโลกแมนนี่ ปาเกียว ( Manny Pacquiao)

แมนนี่ ปาเกียว นักมวยสากล เจ้าของฉายา เดอะแพ็คแมน (The Pac Man) โดยมีชื่อเต็มว่า เอ็มมานูเอล ดาปิดราน ปาเกียว (Emmanuel Dapidran Pacquiao) นับเป็นนักมวยสากลอาชีพของโลก คนแรกที่ได้เป็นแชมป์ถึง 8 รุ่น ปาเกียวเกินในครอบครัวที่ยากจน เกิดที่กรุงมะนิลา เมืองหลวงของฟิลิปปินส์ แต่เมื่อเขาได้มีโอกาสเข้ามาเป็นนักมวย ด้วยฝีมือและหมัดที่หนักทั้งซ้ายและขวาทำให้ความใฝ่ฝันของเขา และคนทั้งประเทศประสบความสำเร็จ พูดถึงชื่อนักมวยในปัจจุบัน คงไม่มีใครไม่รู้จัก แมนนี่ ปาเกียว นักมวยชาวเอเชียที่เก่งที่สุดในโลก ศิลปะการต่อสู้ของเขา ถือว่าได้ใจผู้รับชมอย่างยิ่ง เพราะมีวิธีการชกมวยที่ดุดัน เป็นมวยเดิน สู้ไม่ถอย เชียร์ ลุ้นสนุก มันสะใจคนดูจริงๆ
สถิติการชกมวยสากลที่ผ่านมา
ขึ้นชกมวยมาทั้งหมด 64 ครั้ง ได้รับชัยชนะ 57 ครั้ง ชนะน็อกผู้ต่อสู้ถึง 38 ครั้ง
มีผลเสมอ 2 ครั้ง และชกมวยแพ้เพียง 5 ครั้ง เท่านั้น
ชีวิตส่วนตัวของ แมนนี่ ปาเกียว
ปาเกียวนับถือศาสนาคริสต์ นิกายโปรแตสแตนท์ ซึ่งเดิมเคยนับถือนิกายโรมันคาทอลิคมาก่อน ปาเกียวนับถือศาสนาคริสต์ นิกายโปรแตสแตนท์ ซึ่งเดิมเคยนับถือนิชีวิตครอบครัว ปาเกียวสมรสกับจินกี้ จาโมร่า เมื่อปี พ.ศ. 2541 ขณะที่จินกี้อายุได้ 18 ปี ปาเกียวอายุ 19 ปี ปัจจุบันทั้งคู่มีบุตรด้วยกันทั้งหมด 4 คนกายโรมันคาทอลิคมาก่อน
ข่าวล่าสุดของนักมวยคนดัง แมนนี่ ปาเกียว
ในวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 ที่เอ็มจีเอ็มการ์เดนอารีนา ในนครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา แมนนี่ ปาเกียว จะขึ้นดวลกำปั้นกับ  ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ โดยทั้งคู่ได้ทำสัญญาตกลงที่จะชกกันแล้ว เป็นคู่มวยหยุดโลกที่ทุกคนต่างเฝ้ารอคอย โดยคาดว่าค่าตัวทั้งสองฝ่ายในการชกมวยครั้ง 250 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 8,000 ล้านบาท) ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จะได้รับค่าตัวประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ ส่วน ปาเกียว จะได้รับค่าตัวประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ยังมีสิทธิประโยชน์ด้านอื่นตามมาอีกต่างหาก ถือว่าเป็นคู่มวยที่มีค่าตัวสูงมาก สามารถลุ้นเชียร์รับชมการถ่ายทอดสดๆได้เลย